Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 19
Năm 2020 : 719
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại Tỉnh Tuyên Quang

Ngày 15/10/2019, Sở GD&ĐT Tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường”. Tham dự Hội nghị có Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế, Ban Giám đốc và lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang, công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng với các đại biểu từ 7 Phòng GD&ĐT huyện, thành phố và 34 trường tiểu học bán trú tại tỉnh Tuyên Quang

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Ông Ma Quang Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Hội nghị có sự tham gia của các Phòng GD&ĐT cùng Ban giám hiệu, các nhân viên lên thực đơn từ các nhà trường

 

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hàng Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

TS. Lê Văn Tuấn – Chuyên viên chính, Vụ Giáo dục thế chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

 

PGS. TS Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng, Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Ma Quang Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang đánh giá cao những tiện ích mà Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng sẽ mang đến cho nhà trường. Sau Hội nghị, tất cả các trường tiểu học bán trú tại Tuyên Quang sẽ áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng ít nhất 1 bữa/tuần và lên kế hoạch tăng dần số buổi áp dụng. Đối với 5 trường mô hình mẫu bao gồm TH Phan Thiết, TH Hồng Thái, TH Bình Thuận, TH Bắc Mục, TH Đăng Châu sẽ áp dụng Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng để lên thực đơn cho tất cả các bữa trưa trong tuần.

Trong buổi chiều cùng ngày Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tập huấn cho 14 trường tiểu học tại Thành phố Tuyên Quang sử dụng Phần mềm để xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với mức thu của các trường. Dự kiến, từ cuối tháng 10/2019 trở đi, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ liên hệ và cử nhân viên đến hỗ trợ các trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Bên cạnh phần mềm, tất cả các trường sẽ tiến hành in Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2019 – 2020.  

 

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”
Bản thông tin giới thiệu Dự án dánh cho Cha mẹ học sinh

 

Nguyễn Thị Lan Hương, Phòng GDTH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.